Ở độ tuổi nào thì dễ bị nám da?

Thưa bác sĩ! Em 26 tuổi, dạo gần đây khi soi gương em thấy da mình xuất hiện một số các nốt đỏ li ti nằm chìm dưới da. Mặc dù chỉ là các nốt nhỏ và nằm thưa thớt nhưng em rất lo sợ đây chính là dấu hiệu bệnh lý nám da. Vậy bác sĩ có thể cho biết những dấu hiệu trên có phải chứng tỏ làn da em đang bắt đầu bị nám hay không và phụ nữ ở độ tuổi nào thì dễ mắc bệnh nám da?

(Thu Hiền, 25 tuổi, Tây Ninh)

Độ tuổi nào dễ mắc bệnh nám da?

Độ tuổi nào dễ mắc bệnh nám da?

Bác sĩ trả lời

Chào bạn Thu Hiền,

Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục: Tư Vấn Thẩm Mỹ Nội Khoa của Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA. Do bạn mô tả chưa kĩ lưỡng nên chúng tôi chưa thể nhận định chính xác là da bạn có phải đang có dấu hiệu bị nám hay không. Tuy nhiên, với những lo lắng của bạn thì MEDIKA xin đưa ra một vài chia sẻ sau:

Hiểu đơn giản thì nám là sự tổn thương sắc tố da nghiêm trọng khiến da xuất hiện những đốm màu vàng, màu nâu hoặc nâu đen. Địa điểm cư trú của nám da chủ yếu ở hai gò má, ở cằm, mũi… sự xuất hiện của những vết nám khiến cho làn da mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ, gây cho chị em tâm lý tự tin mặc cảm.

Đặc biệt, so với các bệnh lý về da khác thì nám da rất cứng đầu và khó trị nhưng hiện nay đây là bệnh lý phổ biến mà hầu hết các chị em phụ nữ đều gặp phải. Dù vậy chúng ta cũng không nên quá lo lắng vì bệnh nám da thực sự chỉ xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi 30 đến 50 tuổi. Và nếu chăm sóc và bảo vệ da đúng cách chúng ta có thể ngăn chặn được phần nào sự tấn công của nám.

Hơn nữa, hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ làm đẹp, đặc biệt là sự ra đời của phương pháp điều trị nám mới tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Nội Khoa MEDIKA thì mọi mối lo về nám sẽ được loại bỏ hiệu quả.

Vậy, bạn Thu Hiền thân mến! Nếu như bạn đang lo lắng cho làn da của mình thì tốt nhất bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn. chúc bạn luôn sở hữu một làn da đẹp đáng mơ ước!

(Theo bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ nội khoa – Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA)

Save

Save

Save